Thứ Ba, 16/10/2018
Hôm nay xét xử:  Lê Đức Thuận: Mua bán trái phép chất ma túy Triệu Quốc Anh: Vận chuyển trái phép chất ma túy


Hội nghị gặp mặt đoàn Hội thẩm TAND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2020.

16/8/2016 08:35

Ngày 20-7-2016, được sự nhất trí của Thường trực HĐND tỉnh Bắc Ninh, TAND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị gặp mặt và kiện toàn Đoàn Hội thẩm tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2016 -2020 tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Ninh.

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2016 của Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Bắc Ninh, được sự nhất trí của Thường trực HĐND tỉnh Bắc Ninh, TAND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị gặp mặt và kiện toàn Đoàn Hội thẩm tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2016 -2020; đồng thời chia tay các vị nguyên là HTND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2011 - 2016 tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Ninh.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị: Về phía HĐND tỉnh có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh; về phía UBMTTQ tỉnh có đồng chí Lê Đức Kỳ - Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh; về phía TAND tỉnh Bắc Ninh có đồng chí Phạm  Minh Tuyên - Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh. Tham dự hội nghị, còn có các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Ninh, các đồng chí Chánh tòa, Trưởng phòng thuộc TAND tỉnh Bắc Ninh và toàn thể các vị HTND nhiệm kỳ 2016 – 2020; các vị nguyên là HTND nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Dũng – Trưởng phòng tổ chức cán bộ TAND tỉnh Bắc Ninh đã công bố Nghị quyết số 10/NQ-HĐND18 ngày 28-6-2016 của HĐND tỉnh Bắc Ninh về việc xác nhận kết quả bầu cử Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2020 đối với 24 ông bà có tên sau:

1. Nguyễn Hải Đường

2. Nguyễn Trọng Nam

3. Ngô Bá Tiến

4. Khúc Tuấn Nam

5. Bùi Thiện Lợi

6. Trần Thị Kim Quân

7. Trần Thị Ngọc Lan

8. Đặng Thị Mai

9. Vũ Văn Long

10. Nguyễn Văn Hoàn

11. Đinh Minh Hải

12. Nguyễn Bỉnh Quân

13. Nguyễn Việt Cường

14. Nguyễn Văn Kỹ

15. Đàm Đình Định

16. Đinh Văn Luận

17. Vũ Thị Hằng

18. Trần Minh Phương

19. Nguyễn Hữu Bình

20. Nguyễn Văn Phúc

21. Phạm Kiên Cường

22. Diêm Trọng Khoa

23. Lê Văn Lâm

24. Nguyễn Thị Kim Quý

   

   Đ/c Phạm Minh Tuyên - TUV, Bí thư Ban cán sự Đảng, chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt TAND tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Phạm  Minh Tuyên - Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh gửi lời chúc mừng tới các vị đã được bầu là HTND nhiệm kỳ 2016 – 2020. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tuyên nhấn mạnh vị trí và tầm quan trọng của TAND với chức năng là cơ quan xét xử của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền tư pháp; Tòa án nhân dân có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Để thực hiện tốt nhiệm vụ xét xử của mình, không để oan sai, xét xử đúng người đúng tội, không bỏ lọt tội phạm phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần trách nhiệm của những người tiến hành tố tụng trong đó có HTND khi xét xử ngang quyền với thẩm phán. Thời gian tới rất nhiều các bộ luật, luật quan trọng có hiệu lực pháp luật, TAND tỉnh Bắc Ninh rất mong các vị HTND nỗ lực hơn nữa, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục phát huy tinh thần tự nghiên cứu trau dồi kiến thức pháp luật để phục vụ công tác xét xử. Trong nhiệm kỳ tới, TAND tỉnh Bắc Ninh rất mong nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa từ phía HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trong công tác xét xử nói chung và công tác HTND nói riêng. Về phía TAND tỉnh Bắc Ninh cũng sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các vị HTND hoàn thành nhiệm vụ, tiếp tục duy trì các buổi tập huấn hội thẩm, các buổi trao đổi nghiệp vụ chuyên môn được tổ chức thường kỳ hàng năm.

   

  Đ/c: Nguyễn Hạnh Chung – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị,  thay mặt HĐND, đồng chí Nguyễn Hạnh Chung – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh gửi lời chúc mừng các HTND đã được bầu trong nhiệm kỳ 2016 -2020; trong thời gian tới đề nghị TAND tạo điều kiện tốt nhất cho HTND tham gia công tác xét xử. Đồng chí cũng chỉ đạo các đồng chí trong đoàn HTND phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng đề án hỗ trợ kinh phí, điều kiện hoạt động của Hội thẩm TAND tỉnh để trình HĐND, tạo hành lang pháp lý cơ bản cho HTND hoạt động có hiệu quả hơn.

   

    Đ/c: Nguyễn Hải Đường - trưởng đoàn HTND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2020 phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại hội nghị, thay mặt các đồng chí trong đoàn HTND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2016 -2020, đồng chí Nguyễn Hải Đường - trưởng đoàn HTND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2020 cảm ơn sự tín nhiệm, quan tâm tạo điều kiện của HĐND tỉnh và TAND tỉnh Bắc Ninh trong nhiệm kỳ hoạt động vừa qua. Trong thời gian tới, các đồng chí trong đoàn HTND cũng xin hứa cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời cũng mong Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ tốt nhất cho HTND tham gia xét xử tại Tòa án, góp phần cùng Tòa án hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

   

Đ/c: Phạm Minh Tuyên - TUV, Chánh án TAND Bắc Ninh tặng quà các vị hội thẩm kết thúc nhiệm kỳ cũ.

BBT

CÁC TIN KHÁC