Thứ Năm, 20/9/2018
Hôm nay xét xử:  Bùi Văn Đề Tàng trữ trái phép chất ma túy Nguyễn Trung Nghiêm và ĐP Gá bạc và đánh bạc Nguyễn Văn Đạt Trộm cắp tài sản Nguyễn Thế Quân Chế tạo, mua bán trái phép vật liệu nổ Nguyễn Văn Quyền Trộm cắp tài sản Đỗ Văn Tấn Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông Nguyễn Thị Loan Trộm cắp tài sản


Đại hội Chi đoàn TAND tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019.

21/3/2017 09:40

Chiều ngày 20/03/2017, được sự nhất trí của Đảng ủy TAND tỉnh Bắc Ninh, Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Ban chấp hành Chi đoàn TAND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội chi đoàn TAND tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội: Về phía lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hữu Minh - Ủy viên ban cán sự Đảng, Phó chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh; về phía Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bắc Ninh có đồng chí: Phạm Kiên Cường - Ủy viên ban chấp hành đảng bộ khối, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Đại hội còn có sự tham gia của các đồng chí đoàn viên chi đoàn TAND tỉnh Bắc Ninh.

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết Đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017: Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Tòa án tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực hoạt động, hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Chi đoàn lần thứ VIII đã đề ra. Công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đã đổi mới phương thức hoạt động, chú trọng công tác cán bộ, chất lượng tổ chức và đoàn viên, củng cố vai trò nòng cốt của Đoàn, đoàn kết, tập hợp thanh niên, duy trì và phát triển mạnh mẽ, sâu rộng các hoạt động phong trào, công tác giáo dục của Đoàn đã tác động tích cực tới thanh niên. Phong trào “Xung kích phát triển kinh tế, xã hội”, “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” được phát triển và đi vào chiều sâu, thiết thực, các hoạt động đã từng bước được khẳng định, đáp ứng với nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn TAND tỉnh Bắc Ninh đã giới thiệu được 09 đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng. Phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019: Phát huy những kết quả, bài học kinh nghiệm đã đạt được, với lực lượng đoàn viên trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao và tinh thần xung kích tình nguyện trên mọi mặt công tác, Chi đoàn Tòa án tỉnh xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2019 và quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra. Nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, chăm lo giáo dục chính trị, truyền thống đạo đức, lối sống cho mỗi đoàn viên thanh niên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào của tuổi trẻ Chi đoàn Tòa án tỉnh trong học tập, lao động sáng tạo, xung kích, tình nguyện nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị ở mỗi cơ quan, đơn vị, quyết tâm xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh góp phần xây dựng Đảng trong sạch - vững mạnh.

Đại hội đã được nghe đoàn viên chi đoàn TAND tỉnh Bắc Ninh đóng góp ý kiến vào báo cáo công tác đoàn, trình bày tham luận với các nội dung: “Phương pháp xây dựng chi đoàn vững mạnh” – Ngô Thu Hiền, thư ký Tòa Dân sự; “ Một số ý kiến đóng góp báo cáo, ưu nhược điểm trong các hoạt động của chi đoàn” – Đinh Văn Khuyến, thư ký Tòa Hình sự; “Một số giải pháp nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học trong chi đoàn TAND tỉnh Bắc Ninh” – Nguyễn Xuân Bình, Thư ký Tòa Dân sự.

   

  Đồng chí Nguyễn Hữu Minh – Phó chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Đại Hội.

Phát biểu tại Đại hội: Đồng chí Nguyễn Hữu Minh – Phó chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh và Đồng chí Phạm Kiên Cường – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Chi đoàn Tòa án tỉnh Bắc Ninh; bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế chưa được khắc phục như còn thiếu tính chủ động trong các hoạt động, tham gia các phong trào với tinh thần chưa cao, chưa thể hiện được đúng với năng lực phẩm chất của người cán bộ Tòa án nhân dân. Đồng thời qua đây các đồng chí cũng gợi mở cho Ban chấp hành nhiệm kỳ mới một số hoạt động, phong trào mang đúng với tính chất đặc thù của ngành Tòa án nhân dân như: Phối hợp với chi đoàn các cơ quan như Sở Tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân tổ chức các buổi Tuyên truyền phổ biến pháp luật tại các địa phương, ủng hộ sách báo pháp luật......

   

Lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Ninh và Bí thư chi Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH khoá mới.

 Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia Ban chấp hành Chi đoàn TAND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2017-2019. Với số phiếu bầu tuyệt đối 20/20, đồng chí Trần Xuân Nhân đã được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi Đoàn TAND tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2017 - 2019. 

Xuân Bình

CÁC TIN KHÁC