Chủ nhật, 22/7/2018
Không có lịch xét xử trong ngày hôm nay


Gặp mặt phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

21/10/2016 09:17

Gặp mặt phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016).

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016); được sự nhất trí của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Ninh, trong sáng ngày 20/10/2016 Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí phụ nữ là cán bộ, công chức đang làm việc tại TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh.

Tham dự buổi gặp mặt có Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh, Trưởng ban vì sự tiến bộ Phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh.

   

    Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên - TUV,Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đến dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí Phó chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí Chánh, phó Tòa chuyên trách; trưởng, phó phòng nghiệp vụ; các đồng chí thẩm phán, thẩm tra viên, thư ký, chuyên viên TAND tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí lãnh đạo TAND các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh và toàn thể các cán bộ, công chức nữ đang công tác, làm việc tại TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh.

Buổi gặp mặt diễn ra sôi nổi, các chị em Hội liên hiệp phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh đã cùng nhau ôn lại lịch sử thành lập và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Ninh đồng chí Phạm Minh Tuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh gửi những món quà ý nghĩa và lời chúc tốt đẹp nhất tới các chị em Hội viên phụ nữ Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh, đồng thời đồng chí đánh giá cao vai trò cũng như những đóng góp không nhỏ của các nữ cán bộ, công chức trong sự phát triển chung của hệ thống ngành Tòa án nhân dân nói chung và của hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Xin được đăng tải toàn văn bài phát biểu của đồng chí Phạm Minh Tuyên - Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh tại buổi gặp mặt: 

 "  Kính thưa các đồng chí!

Hôm nay ngày 20 tháng 10 năm 2016, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thay mặt cho Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh, tôi xin được gửi tới toàn thể chị em của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh lời chào mừng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Kính thưa các đồng chí!

Có thể khẳng định!  Ngày 20/10 là cả một câu chuyện lịch sử dài của cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ Việt Nam, chính phụ nữ là người làm nên ngày 20/10 lịch sử.Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ. Bởi vậy ngày 20/10 được chị em phụ nữ trên toàn quốc nói chung và chị em phụ nữ của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh nói riêng, hết sức coi trọng, trong 365 ngày trong năm người phụ nữ có riêng hai ngày được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng, là ngày bù đắp cho những vất vả của người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây cuộc sống, tổ ấm gia đình, không cần phải nói nhiều chúng ta cũng hình dung ra vai trò trách nhiệm của người phụ nữ trong đời sống hiện đại: Là người nội trợ chính trong gia đình, người lao động kiếm tiền ngang bằng với nam giới, là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội; là người gánh vác trách nhiệm sinh nở cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Hình ảnh các chị em ngày càng thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn.

     Có thể thấy, phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” " trong thời kỳ kháng chiến và: " Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng" trong thời kỳ đổi mới đất nước. Đó không chỉ là sự khích lệ, động viên mà còn là sự thừa nhận và đánh giá cao vai trò của người Phụ nữ Việt Nam:

Vừa hiền, vừa dịu lại vừa tươi

Mà lúc xông pha mạnh tuyệt vời

Đánh giặc, lo nhà, xây dựng nước

Đảm đang lừng lẫy bốn phương trời.

Xuyên suốt chiều dài Lịch sử, cho dù ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng

Kính thưa các đồng chí! Đối với các chị em trong Hệ thống Tòa án nói chung và Tòa án nhân dân hai cấp của tỉnh Bắc Ninh nói riêng  cũng đang nỗ lực hết mình khắc phục khó khăn, đem sức lực, trí tuệ của mình cống hiến cho Hệ thống Tòa án và xã hội trong công tác xây dựng, phát triển và nâng cao vị thế của Hệ thống Tòa án nhân dân. Các đồng chí đã luôn cố gắng phấn đấu, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành những cán bộ ưu tú “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội, hơn lúc nào hết, các chị em sẵn sàng vượt khó,  tham gia tích cực trong các phong trào thi đua do Tòa án nhân dân tối cao và địa phương phát động, cần mẫn, chịu khó đầu tư nghiên cứu các quy định của pháp luật trong việc xét xử cũng như tiếp công dân, góp phần để Tòa án hai cấp tỉnh Bắc Ninh là địa chỉ tin cậy để người dân tiếp cận được với công lý góp phần bảo vệ trật tự trị an tại địa phương. Bằng sự bền bỉ, dẻo dai hết lòng vì gia đình , vì nghề nghiệp và xã hội của mình, chị em phụ nữ của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh đã có những đóng góp hết sức lớn lao cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và hoạt động của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Có thể nói các đồng chí luôn là những đóa hoa tươi thắm, tỏa ngát hương thơm, tô thắm cuộc sống mang lại hạnh phúc thanh bình cho mọi người.Thay mặt cho lãnh đạo cơ quan, chúng tôi xin ghi nhận những thành tích của chị em và mong muốn chị em hãy tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình và toàn xã hội.

Lời cuối, xin gửi tới một nửa thế giới của chúng tôi, chính là các anh, những người yêu, người chồng, người cha rằng: Như mọi người đã luôn ghi nhận, đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ, điều này quả không sai bởi chúng ta cần phải  hiểu rằng “Núi cao nhờ có đất ngồi, núi chê đất thấp núi ngồi ở đâu”. Anh em nam giới chúng tôi có được thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là nhờ có đức hy sinh, lòng vị tha của chị em phụ nữ. Xin mượn lời trong cuốn Sách Talmud Do-Thái , để nhắn nhủ với các anh rằng :

“ ... Hãy coi chừng đừng bao giờ làm cho một Phụ Nữ phải rơi lệ, 
bởi vì Thiên Chúa đếm các giọt lệ của nàng ...

Người Phụ Nữ đi ra từ chiếc xương sườn của Người đàn ông.
Chứ không phải từ bàn chân của chàng, để làm tấm thảm chùi chân chàng,
Cũng không phải từ cái đầu của chàng, để mà ở cao hơn chàng... Nhưng từ cạnh sườn chàng, để làm người đồng hàng với chàng ...

... Ngay bên dưới cánh tay chàng, để được che chở ... 
… Và bên cạnh trái tim chàng, để được yêu thương ...”

 

Nhân dịp này chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí, đồng nghiệp với tấm lòng chân thành.Thế giới đàn ông xin được trân trọng kính chúc tất cả chị em và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc .Chúc tất cả chị em phụ nữ ngày 20/10 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công "

   

      Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, để tạo không khí vui tươi, đoàn kết và phát động, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh; Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức giải thi đấu cầu lông đôi nữ giữa các vận động viên là nữ cán bộ, công chức đang làm việc tại Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh bắc Ninh. Tổng kết giải đấu, với 05 chiến thắng tuyệt đối cặp đôi nữ Lan Hương, Thu Thảo đến từ Tòa án nhân dân thành phố Bắc Ninh đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc, ngoài ra Ban tổ chức cũng trao các giải Nhì, giải Ba và giải khuyến khích cho các cặp đôi của TAND tỉnh Bắc Ninh, TAND thị xã Từ Sơn, TAND huyện Thuận Thành.

   Một số hình ảnh buổi gặp mặt:

Đ/c Nghiêm Thị Lượng - Chánh tòa Hình sự thay mặt chị em phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt.

   

Lãnh đạo cơ quan, chủ tịch công đoàn tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ

   

Lãnh đạo cơ quan, chủ tịch công đoàn tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ

   

Lãnh đạo cơ quan tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ

   

 BTC công bố thể lệ thi đấu

   

Lãnh đạo tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đôi đạt giải

   

  Lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo các đơn vị có đôi thi đấu chụp hình lưu niệm cùng các Vận động viên

BBT

CÁC TIN KHÁC