Thứ Năm, 20/9/2018
Hôm nay xét xử:  Bùi Văn Đề Tàng trữ trái phép chất ma túy Nguyễn Trung Nghiêm và ĐP Gá bạc và đánh bạc Nguyễn Văn Đạt Trộm cắp tài sản Nguyễn Thế Quân Chế tạo, mua bán trái phép vật liệu nổ Nguyễn Văn Quyền Trộm cắp tài sản Đỗ Văn Tấn Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông Nguyễn Thị Loan Trộm cắp tài sản


Hội CCB Toà án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh: Thăm lại chiến trường xưa.

28/7/2017 10:51

Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh cùng với Hội cựu chiến binh đã tổ chức đi thăm lại chiến trường xưa.

Truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”  đã được các thế hệ người Việt Nam xây dựng, gìn giữ theo suốt chiều dài lịch sử đất nước để tri ân những hy sinh, mất mát của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng cho độc lập, tự do của dân tộc. Mỗi năm, cứ đến Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa như đến thăm thương binh tại trại điều dưỡng thương binh nặng Thuận Thành, thăm hỏi gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

     

  TS Phạm Minh Tuyên - TUV, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh thăm và tặng quà Trại điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh cùng với Hội cựu chiến binh đã tổ chức đi thăm lại chiến trường xưa. Dẫn đầu đoàn là Tiến sĩ Phạm Minh Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Cùng đi có các đồng chí cựu chiến binh của Hội cựu chiến binh Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh, các đồng chí là con liệt sĩ, con thương binh đang công tác tại hệ thống Tòa án hai cấp tỉnh Bắc Ninh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Tòa án nhân dân cấp huyện.

   

  Đoàn Cựu chiến binh TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong suốt hành trình hơn 1.000km, đoàn đã đến Vũng Chùa - Đảo Yến nơi đất mẹ Quảng Bình đã được Đại tướng Võ Nguyên giáp chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng của mình. Các đồng chí trong đoàn đã tổ chức lễ viếng và dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Năm, người đã chỉ huy quân đội làm lên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Thăm thành cổ Quảng Trị, nơi diễn ra trận chiến 81 ngày đêm rực lửa giữa lực lượng của Quân đội Nhân dân Việt Nam với Quân lực Việt Nam Cộng hòa có sự yểm trợ tối đa của hỏa lực quân đội Mỹ. Thành Cổ, nơi mỗi tấc đất, ngọn cỏ đều thắm máu xương của các thương binh, liệt sỹ. Thăm khu bảo tàng Thành cổ Quảng Trị , đoàn đã thực sự xúc động trước những di vật và những bức thư bộ đội gửi vĩnh biệt gia đình trong thời gian xảy ra trận đánh.

   

Rời thành cổ Quảng Trị, đoàn tiếp tục thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 , nơi yên nghỉ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ với đầy đủ  ba thứ quân: bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

   

Điểm dừng chân cuối cùng, đoàn đã thăm làng Sen, thăm ngôi nhà tranh của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nơi gắn bó với tuổi thơ của Bác Hồ, cũng là khởi nguồn cho một tinh thần yêu nước và ý chí lớn lao của người anh hùng dân tộc. Trước khu tưởng niệm Bác Hồ, đoàn đã dâng hương và báo công với Bác về những hoạt động của đơn vị. Trong tâm khảm của mỗi người đều khắc sâu lời Bác dạy với cán bộ  Tòa án: “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, hứa sẽ làm theo lời dạy của Bắc: “Gần dân, hiểu dân, giúp dân và học dân”

Nguyễn Thị Phong

CÁC TIN KHÁC