Chủ nhật, 22/7/2018
Không có lịch xét xử trong ngày hôm nay


Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Thư ký, Thẩm tra viên Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh năm 2016.

02/12/2016 09:12

Trong ngày 01-12-2016, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các đồng chí Thư ký, Thẩm tra viên TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh tại khách sạn Center Bắc Ninh.

Chủ trì và chỉ đạo hội nghị: Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư ban cán sự Đảng, thành viên hội đồng khoa học TAND tối cao, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh. Hội nghị còn có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hữu Minh – Phó chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Chánh tòa Kinh tế, Chánh tòa Hành Chính, lãnh đạo văn phòng và toàn thể các đồng chí Thẩm tra viên, Thư ký tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh.

Tại hội nghị, các đồng chí Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh đã được nghe các báo cáo viên truyền đạt những điểm mới quy định nhiệm vụ, quyền hạn của Thư ký, Thẩm tra viên Tòa án khi tiến hành tố tụng trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự, vụ án dân sự, vụ án kinh doanh thương mại và các vụ án hình chính. Bên cạnh việc phân tích nội dung mới quy định, các báo cáo viên đã lồng ghép những tình huống thực tiễn có thể xảy ra để các đồng chí Thư ký, Thẩm tra viên trao đổi, nêu ý kiến cá nhân về cách giải quyết.

   

   Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Qua một ngày làm việc tích cực, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các đồng chí Thư ký, Thẩm tra viên TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc hội nghị, Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã nhận xét tóm lược về sự tập trung, tinh thần trách nhiệm làm việc trong buổi tập huấn vừa qua và chỉ đạo, quán triệt tới các đồng chí Thư ký, Thẩm tra viên TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh cần rút kinh nghiệm những sai sót, vi phạm đã mắc phải trong năm vừa qua đồng thời trong thời gian tới là thời gian các văn bản pháp luật mới đồng loạt có hiệu lực; mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục cố gắng nghiên cứu, cập nhật quy định mới để quá trình áp dụng pháp luật được chính xác, góp phần nâng cao chất lượng xét xử của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh.

Một số hình ảnh báo cáo viên truyền đạt tại Hội nghị:

 

   

   

    

Xuân Bình

CÁC TIN KHÁC