Thứ Tư, 17/10/2018
Không có lịch xét xử trong ngày hôm nay


Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

30/7/2018 09:38

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), ngày 26/7/2017 Đoàn cán bộ TAND tỉnh Bắc Ninh đã về thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Đoàn cán bộ TAND tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Phó Chánh án Nguyễn Hữu Minh làm trưởng đoàn cùng đi với đồng chí là các đồng chí lãnh đạo Tòa, Phòng thuộc TAND tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo TAND các huyện Thuận Thành.   

         Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, với số lượng thương binh đông và thương tật nặng nhất, được thành lập vào ngày 3/4/1965. Sau hơn 50 năm thành lập và phát triển, Trung tâm đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho hơn 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở khắp các tỉnh, thành phố trong toàn quốc về an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng lao động. Hiện Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%). Trong đó có 2 thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 đồng chí bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018)

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chánh án Nguyễn Hữu Minh đã bày tỏ xúc động sâu sắc khi biết các thương, bệnh binh đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành đa số đều mang thương tật tại vùng cột sống, dẫn tới bại liệt, gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày song vẫn giữ niềm tin vào cuộc sống, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sỹ; các thương, bệnh binh và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng về những cống hiến, hy sinh thầm lặng trong chiến tranh, giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

    

Lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Ninh Tặng quà cho các đồng chí thương, bệnh binh

    Cũng tại buổi lễ, đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các đồng chí thương, bệnh binh và trao tặng phần quà trị giá 20.000.000đ với mong muốn góp phần nhỏ bé để chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân xoa dịu những nỗi đau, mất mát mà các đồng chí thương, bệnh binh đang hằng ngày phải gánh chịu, chia sẻ cùng các đồng chí vượt qua những khó khăn, phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, thực hiện lời Bác dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”.  

 

Lãnh đạo TAND tỉnh thăm và động viên đồng chí thương binh Bùi Văn Phức là phụ huynh của đồng chí Bùi Văn Tuyên- Thẩm tra viên TAND huyện Thuận Thành

“Uống nước, nhớ nguồn” và “Đền ơn, đáp nghĩa” là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, cũng là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Trong những năm qua, cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh luôn tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; đó cũng là hoạt động thường niên của TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sỹ; các thương, bệnh binh…Đồng thời để giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong học tập, công tác góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu, mạnh.

 

BBT

CÁC TIN KHÁC