Chủ nhật, 22/7/2018
Không có lịch xét xử trong ngày hôm nay


Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi gia đình cán bộ có thân nhân là thương binh, liệt sỹ và các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

26/7/2016 12:43

Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), chiều ngày 22/7/2016, Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên, Tỉnh uỷ viên, bí thư ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Nằm trong các hoạt động thiết thực Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), chiều ngày 22/7/2016, Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên, Tỉnh uỷ viên, bí thư ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm hỏi các gia đình cán bộ có thân nhân là liệt sỹ và  Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Cùng đi có các đồng chí Phó chánh án, Trưởng phó các toà phòng, đại diện các đoàn thể TAND tỉnh Bắc Ninh.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành hiện đang nuôi dưỡng, điều trị cho 97 thương binh, bệnh binh đến từ 23 tỉnh, thành phố trong cả nước.  Trong đó, có 1 người bị thương trong kháng chiến chống Pháp, 69 người trong kháng chiến chống Mỹ, 37 người trong kháng chiến biên giới phía Bắc và phía Tây Nam. Các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh thuận thành chủ yếu bị thương vào cột sống, vết thương phạm tủy gây tê liệt nửa thân người dưới. Phần đời còn lại gắn liền với chiếc xe lăn. Mặc dù vậy, các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành vẫn luôn luôn lạc quan, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, nhà nước, vào sự quan tâm thăm hỏi của các cấp, các ngành. Phát huy tốt bản chất anh bộ đội cụ hồ, phấn đấu là tấm gương để cho các thế hệ con cháu noi theo. Xứng đáng với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh " Thương binh tàn nhưng không phế ". 

   

  Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên - TUV, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi thăm hỏi.

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên khẳng định: Thế hệ cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh hôm nay, những người đang sống và công tác trong thời bình sẽ không bao giờ quên những hy sinh, mất mát và công lao to lớn của các thế hệ đi trước - những người cha, người anh đã anh dũng chiến đấu và và mất mát một phần xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Bằng nghĩa cử cao đẹp, với rất nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đã và đang được diễn ra, TAND tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi, động viên và tặng 15 triệu đồng cùng nhiều phần quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm; chúc các thương binh, bệnh binh tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích, chứng kiến sự đổi thay, phát triển của quê hương đất nước,  là tấm gương mẫu mực cho con cháu noi theo.

Tiếp đó, đoàn đã đi đến thăm và tặng quà cho một số thương binh nặng, không thể đến hội trường dự buổi thăm hỏi, trong đó có thương binh Bùi Văn Phức là bố của đồng chí Bùi Văn Tuyên – Thư ký TAND huyện Thuận Thành.

Dưới đây là một vài hình ảnh: 

   

 

   

 

   

 

 

 

CÁC TIN KHÁC