Thứ Năm, 20/9/2018
Hôm nay xét xử:  Bùi Văn Đề Tàng trữ trái phép chất ma túy Nguyễn Trung Nghiêm và ĐP Gá bạc và đánh bạc Nguyễn Văn Đạt Trộm cắp tài sản Nguyễn Thế Quân Chế tạo, mua bán trái phép vật liệu nổ Nguyễn Văn Quyền Trộm cắp tài sản Đỗ Văn Tấn Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông Nguyễn Thị Loan Trộm cắp tài sản


Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

24/7/2017 09:22

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), ngày 19/7/2017 Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên- Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh đã về thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Cùng đi với Chánh án Phạm Minh Tuyên có các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh, lãnh đạo một số đơn vị và đại diện các tổ chức đoàn thể của TAND tỉnh Bắc Ninh.
   
         
                                Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên- Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi lễ.
 
    Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, với số lượng thương binh đông và thương tật nặng nhất, được thành lập vào ngày 3/4/1965. Sau hơn 50 năm thành lập và phát triển, Trung tâm đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho hơn 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở khắp các tỉnh, thành phố trong toàn quốc về an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng lao động. Hiện Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%). Trong đó có 2 thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 đồng chí bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước.
 
      
   Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên tặng quà cho các thương, bệnh binh đang được điều trị tại Trung tâm.
 
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Tuyên đã bày tỏ xúc động sâu sắc khi biết các thương, bệnh binh đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành đa số đều mang thương tật tại vùng cột sống, dẫn tới bại liệt, gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày song vẫn giữ niềm tin vào cuộc sống, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Đồng chí Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sỹ; các thương, bệnh binh và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng về những cống hiến, hy sinh thầm lặng trong chiến tranh, giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
    
 
    
 
       Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên ân cần thăm hỏi, động viên các đồng chí thương, bệnh binh.
 
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các đồng chí thương, bệnh binh và trao tặng phần quà trị giá 20.000.000đ với mong muốn góp phần nhỏ bé để chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân xoa dịu những nỗi đau, mất mát mà các đồng chí thương, bệnh binh đang hằng ngày phải gánh chịu, chia sẻ cùng các đồng chí vượt qua những khó khăn, phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, thực hiện lời Bác dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”.
       
   
Lãnh đạo TAND tỉnh thăm và động viên đồng chí thương binh Bùi Văn Phức là phụ huynh của đồng chí Bùi Văn Tuyên- Thẩm tra viên TAND huyện Thuận Thành
 
“Uống nước, nhớ nguồn” và “Đền ơn, đáp nghĩa” là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, cũng là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Trong những năm qua, cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh luôn tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; đó cũng là hoạt động thường niên của TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sỹ; các thương, bệnh binh…Đồng thời để giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong học tập, công tác góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu, mạnh.
 

 

Trần Xuân Nhân

CÁC TIN KHÁC