Thứ Hai, 16/7/2018
Không có lịch xét xử trong ngày hôm nay


Tiến sĩ Phạm Minh Tuyên - Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh được vinh danh tại chương trình "Tỏa sáng những tấm gương học tập và làm theo lời Bác "

18/1/2017 09:05

Chiều ngày 14/01/2017 tại khu Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung ương Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực – nhân tài Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh những gương mặt “Trí thức xuất sắc đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội năm 2016 ”.

Tiến sĩ Phạm Minh Tuyên – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã được vinh danh trong buổi lễ này.

Tới dự buổi lễ và trao danh hiệu vinh danh, có ông Vũ Ngọc Phương – Chủ tịch Trung ương hội khoa học phát triển nguồn nhân lực – nhân tài Việt Nam và đại diện các Cơ quan liên quan.

Đây là hoạt động mang tính thực tiễn và hiệu quả nhằm kịp thời phát hiện, khuyến khích và tôn vinh các gương mặt tiêu biểu của trí thức cả nước trong việc học tập và làm theo lời Bác đã đạt thành tích xuất sắc trong các phong  trào thuộc mọi lĩnh vực của mặt trận kinh tế-xã hội trong năm 2016. Chương trình nhằm thu hút sự quan tâm nhiều hơn nữa của xã hội đối với đội ngũ tri thức, tập hợp các khuyến nghị mang tính lý luận và thực tiễn đối với Đảng và Nhà nước để có những chính sách phát triển lâu dài các hoạt động thi đua, cống hiến của trí thức đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Sau 4 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 bộ hồ sơ đề cử của các nhân sỹ trí thức, tổ chức trên cả nước. Quá trình làm việc Hội đồng đã bình chọn ra 75 cá nhân xuất sắc nhất để tôn vinh trao bảng vàng. Trong số 75 cá nhân được bình chọn có một người là cán bộ Tòa án được vinh danh, đó là: TS. Phạm Minh Tuyên, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh. Ngoài việc được trao Bảng vàng vinh danh, Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên còn được Ban tổ chức tặng bốn chữ vàng đó là TÂM – TÀI – TRÍ – ĐỨC.

Điều đáng chú ý là, tại chương trình vinh danh những gương mặt trí thức xuất sắc thời kỳ đổi mới ngày 02/7/2016, Tiến sĩ Phạm Minh Tuyên cũng vinh dự được bình chọn là một trong 63 trí thức xuất sắc được bình chọn từ hơn 200 hồ sơ gửi tới bình chọn
       

Để có được vinh danh này, Ban tổ chức đã xem xét những cống hiến khoa học của các nhân trong suốt quá trình công tác trước đây nói chung và của năm 2016 nói riêng. TS. Phạm Minh Tuyên được hội đồng đánh giá cao với các công trình nghiên cứu  khoa học đồ sộ và có tính ứng dụng cao trong  thực tiễn. Trong vòng 10 năm, từ 2006 đến nay, ông đã có những công trình nghiên cứu điển hình như: 42 bài viết chuyên đề trên các tạp chí có uy tín tại Việt Nam; 11 chuyên đề giảng dạy tại Học viện Tòa án và Học viện Tư pháp; Xuất bản 03 đầu sách: Quy trình giải quyết các vụ án hình sự, Các tội phạm về ma túy- cơ sở lý luận và thực tiễn và cuốn Các tội xâm phạm trật  tự an toàn giao thông đường bộ- cơ sở lý luận và thực tiễn xét xử.

Ngoài những đầu sách trên, TS. Phạm Minh Tuyên còn phối hợp với tổ chức JICA của Nhật tổ chức nhiều hội thảo khoa học quốc tế; Tham gia hướng dẫn, giảng dạy tại Học viện Tòa án, Học viện Tư  pháp và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, hướng dẫn thành công 35 Thạc sĩ luật học, tham gia nhiều Hội đồng bảo vệ Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ông cũng là Chủ nhiệm 01 đề tài khoa học cấp cơ sở và 01 đề tài khoa học cấp Bộ… Với những cống hiến của mình trong nghiên cứu khoa học và những thành tích trong công tác quản lý Tiến sĩ Phạm Minh Tuyên đã hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Khen và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba năm 2008 và Huân chương lao động hạng nhì năm 2014 cũng nhiều Bằng khen của Tòa án nhân dân tối cao và Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Theo Ban tổ chức đánh giá, đây là những cá nhân hội đủ các tiêu chí: Ham muốn sáng tạo; Bản lĩnh vững vàng; Dũng cảm chấp nhận  thử thách. Thành quả lao động, sản phẩm thực tiễn thể hiện được tính mới, sáng tạo và cạnh tranh; có khả năng áp dụng trong thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho xã hội.

 

BBT

CÁC TIN KHÁC