Thứ Bảy, 23/6/2018
Không có lịch xét xử trong ngày hôm nay


Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh với công tác đền ơn đáp nghĩa và vì người nghèo.

07/3/2016 14:43

Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 16/02/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh về việc tiếp tục lãnh đạo, xây dựng, sử dụng quỹ “ Vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016 - 2020.

Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 16/02/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh về việc tiếp tục lãnh đạo, xây dựng, sử dụng quỹ “ Vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016 - 2020. Ngày 29/02/2016, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định thành lập Ban vận động xây dựng, quản lý và sử dụng quỹ “vì người nghèo và đền ơn đáp nghĩa” Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh do Tiến sĩ Phạm Minh Tuyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh làm trưởng ban; đồng chí Nguyễn Hữu Minh - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh làm Phó ban và các ủy viên.

Sau khi thành lập, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã triển khai, phát động phong trào xây dựng quỹ “vì người nghèo và đền ơn đáp nghĩa” đến tất cả các Tòa phòng Tòa án tỉnh và Tòa án các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để phổ biến, quán triệt đến tất cả cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ “vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa” đã kêu gọi mỗi cán bộ, công chức Tòa án hai cấp tỉnh Bắc Ninh tự nguyện ủng hộ mỗi quý một ngày lương kể từ năm 2016 để phát huy truyền thống “Đoàn kết, tương thân, tương ái”, “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc về đạo lý và là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa tới nay.

   

   TS Phạm Minh Tuyên - TUV, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh tặng quà cho đ/c Trần Thị Hà

Cũng trong dịp này, trong ngày 04/03/2016 Ban vận động xây dựng, quản lý và sử dụng quỹ “vì người nghèo và đền ơn đáp nghĩa” do đồng chí Phạm Minh Tuyên - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và động viên các đồng chí là cán bộ, công chức có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sức khỏe yếu và bệnh tật. Cụ thể:

1. Đồng chí Nguyễn Gia Chiến - Nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

2. Đồng chí Trần Thị Hà - Thư ký Tòa án nhân dân huyện Tiên Du.

   

   TS Phạm Minh Tuyên - TUV, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh tặng quà cho đ/c Nguyễn Gia Chiến.

Tại đây, đồng chí Chánh án đã ân cần hỏi thăm, động viên các đồng chí cố gắng điều trị bệnh và giữ gìn sức khỏe. Bên cạnh đó, đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao công sức đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Gia Chiến trong quá trình xây dựng, phát triển Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua; biểu dương tinh thần gương mẫu, nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn về gia đình, bệnh tật để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của đồng chí Trần Thị Hà./.. 

Ngô Xuân Hà - Phó chánh VP.

CÁC TIN KHÁC