Thứ Ba, 16/10/2018
Hôm nay xét xử:  Lê Đức Thuận: Mua bán trái phép chất ma túy Triệu Quốc Anh: Vận chuyển trái phép chất ma túy


TAND huyện Gia Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2011 – 2016 và gặp mặt Đoàn Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021.

10/8/2016 10:14

Sáng ngày 03/8/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2011 – 2016 và gặp mặt Đoàn Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Minh, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh; tham dự hội nghị còn có các đồng chí Hoàng Văn Chinh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Gia Bình, đồng chí: Trịnh Đình Quỹ - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Gia Bình, lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện Gia Bình, Trưởng và Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Gia Bình nhiệm kỳ 2011 - 2016 cùng các ông, bà Hội thẩm thuộc Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Gia Bình nhiệm kỳ 2011 – 2016, nhiệm kỳ 2016-2021  và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện Gia Bình.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe, thảo luận về Báo cáo kết quả công tác Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2011 – 2016 phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016- 2021. Hội nghị đã nêu rõ những ưu điểm và hạn chế trên cơ sở đó đề ra một số phương hướng, giải pháp và mục tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

    

    Nguyễn Hữu Minh, Phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh và Đ/c Hoàng Văn Chinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Gia Bình trao Giấy khen cho các vị Hội thẩm nhân dân đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong tham gia xét xử nhiệm kỳ 2011-2016.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Minh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của Tòa án nhân dân huyện Gia Bình và Đoàn Hội thẩm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Gia Bình nhiệm kỳ mới cần phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục một số thiếu sót, hạn chế trong nhiệm kỳ cũ để nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện Gia Bình tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để Đoàn hội thẩm và Tòa án nhân dân huyện Gia Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần ổn định an ninh, chính trị và trật tự tại địa phương.

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã công bố các quyết định khen thưởng của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đối với cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác trong nhiệm kỳ 2011 -2016. Đồng chí Nguyễn Hữu Minh và đồng chí Hoàng Văn Chinh đã trao Giấy khen của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho các vị Hội thẩm nhân dân đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong tham gia xét xử nhiệm kỳ 2011-2016.

Đồng thời, Tòa án nhân dân huyện Gia Bình cũng tổ chức gặp mặt 16 đồng chí Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Đinh Xuân Tuấn đã tiến hành phổ biến các quyền và nghĩa vụ của Hội thẩm nhân dân theo Hiến pháp, Luật tổ chức Tòa án nhân dân, Nghị quyết số 1213/2016/UBTVQH 13 ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của đoàn hội thẩm.

Đồng chí Hoàng Văn Chinh cũng thay mặt Hội đồng nhân dân huyện Gia Bình biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của Tòa án nhân dân và của Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Gia Bình. Đồng thời đề nghị Tòa án nhân dân huyện và Đoàn Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ mới cần phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm là công tác xét xử, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng các cơ quan nội chính bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn huyện Gia Bình, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 Hội nghị đã tiến hành biểu quyết và bầu: Ông Nguyễn Mạnh Diễn làm trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Gia Bình, bà Trần Thị Lịch làm Phó đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Gia Bình. Kết quả biểu quyết đạt: 100%.

Hội nghị kết thúc vào hồi 10 giờ 30 phút cùng ngày.

Nguyễn Yến

CÁC TIN KHÁC