Chủ nhật, 23/9/2018
Không có lịch xét xử trong ngày hôm nay


TAND huyện Thuận Thành: Xét xử lưu động 02 vụ án hình sự tại trụ sở UBND thị trấn Hồ.

22/6/2016 08:51

Ngày 21/06/2016, tại trụ sở UBND thị trấn Hồ, TAND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh tiến hành xét xử phiên tòa lưu động công khai 02 vụ án: Cao Văn Thường phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và Đinh Bá Huấn phạm tội “Trộm cắp tài sản”.

Xét xử lưu động nhằm mục đích từng bước nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, có tác dụng trực tiếp đến những người tham dự hoặc theo dõi phiên toà; nâng cao ý thức pháp luật của nhân dân trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm; đề cao tính răn đe và tính giáo dục, thuyết phục của phiên toà; phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Vụ án thứ nhất: Cao Văn Thường phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”

Vào hồi 12 giờ 15 phút ngày 17/03/2016, tại khu vục chợ xóm Nội, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, tổ công tác công an huyện Thuận Thành bắt quả tang Cao Văn Thường đang có hành vi tàng trữ 01 gói nhỏ bên trong có có chứa chất bột màu trắng được giấu bên trong túi áo khoác trái mà Thường đang mặc. Theo Kết luận giám định chất bột màu trắng đựng trong 01 gói giấy bạc màu trắng có trọng lượng 0,1944 gram, là chế phẩm Heroine với hàm lượng Heroine là 65,1%.

   

Vụ án thứ hai: Đinh Bá Huấn phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”

Khoảng 09 giờ ngày 20/04/2016, Đinh Bá Huấn sinh năm 1969 ở thôn Doãn Thượng, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh là đối tượng nghiện ma túy và đang có một tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản đã có hành vi lấy trộm chiếc máy bơm nước nhãn hiệu Shizuco, màu đen của anh Nguyễn Kim Chánh sinh năm 1987 là người cùng thôn với Huấn, tại thời điểm bị chiếm đoạt có giá trị 620.000 đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân và đồng bọn. Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của các bị cáo, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thuận Thành và diễn biến, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt:

- Cao Văn Thường 26 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” theo khoản 1, Điều 194 của Bộ luật hình sự.

- Đinh Bá Huấn 09 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1, Điều 138 của Bộ luật hình sự.

Bản án của Tòa án tuyên đúng người đúng tội với hình phạt nghiêm khắc có tác dụng cảnh tỉnh cho những người phạm tội, răn đe những người có ý định coi thường pháp luật và được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân tham dự./.

Vũ Trần - TAND Huyện Thuận Thành

CÁC TIN KHÁC