Thứ Bảy, 22/9/2018
Không có lịch xét xử trong ngày hôm nay


Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền tiếp Điều phối viên thực thi quyền sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ

22/8/2018 19:25

Chiều ngày 22/8, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền đã tiếp xã giao ông Vishal J. Amin, Điều phối viên thực thi quyền sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ cùng các thành viên nhân dịp đoàn sang công tác và làm việc tại Việt Nam.

Chiều ngày 22/8, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền đã tiếp xã giao ông Vishal J. Amin, Điều phối viên thực thi quyền sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ cùng các thành viên nhân dịp đoàn sang công tác và làm việc tại Việt Nam.

Chào đón ông Vishal J. Amin và các thành viên đoàn công tác, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền cảm ơn đoàn đã dành thời gian đến thăm TANDTC Việt Nam và quan tâm đến tình hình phát triển hệ thống tư pháp của Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền khẳng định quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ đã tạo được nhiều dấu ấn mới và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hoa Kỳ (BTA) được ký kết, thông qua thỏa thuận được ký kết giữa Chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ Việt Nam về việc hỗ trợ thực thi BTA, TANDTC được tham gia và thụ hưởng từ nguồn hỗ trợ kỹ thuật của dự án STAR.

Gần đây nhất, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã có cuộc gặp với Ngài Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam. Hai bên đã cập nhật về tình hình hợp tác trong lĩnh vực tư pháp và gợi mở những lĩnh vực mà TANDTC quan tâm, như phát triển án lệ, đào tạo, bồi dưỡng Thẩm phán trong xét xử các vụ án kinh doanh thương mại, buôn bán động vật hoang dã; tập huấn về tranh tụng tại tòa án; xây dựng kỹ năng điều hành phiên tòa.

Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền trao đổi với ông Vishal J. Amin cùng các thành viên

Phó Chánh án chia sẻ, trong khuôn khổ dự án STAR rất có hiệu quả, USAID đã hỗ trợ hệ thống Tòa án trong công tác tăng cường năng lực xét xử, hội nhập quốc tế, nâng cao trình độ cho các Thẩm phán trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại.

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền mong muốn các cơ quan tư pháp của Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ TANDTC Việt Nam trong việc  đào tạo Thẩm phán, bồi dưỡng cho đội ngũ Thẩm phán, cán bộ tòa án về kiến thức pháp luật mới, kỹ năng xét xử vụ án trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, các vụ án ma túy, mua bán động vật hoang dã, buôn bán hàng cấm...

Chia sẻ tại buổi tiếp, ông Vishal J. Amin, Điều phối viên thực thi quyền sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ cảm ơn Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền đã dành thời gian tiếp đoàn và chia sẻ những thông tin mà hai bên cùng quan tâm để học hỏi trao đổi kinh nghiệm và phối hợp có hiệu quả.

Ngoài các vấn đề nêu trên, ông Vishal J. Amin mong muốn được quan tâm đến lĩnh vực thực thi quyền sở hữu trí tuệ, tội phạm về sở hữu trí tuệ trong Bộ luật hình sự  2015 của Việt Nam.

Ông Vishal J. Amin cho biết, trong tháng 10 tới,  phía Tòa án Hoa Kỳ sẽ cử Thẩm phán và chuyên gia sang Việt Nam để trao đổi, hướng dẫn, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giảng dạy về thực hiện quyền sở hữu trí tuệ để việc thực thi pháp luật về lĩnh vực này được tốt hơn.

Tải file ,,,,

Đỗ Việt

CÁC TIN KHÁC