Thứ Sáu, 25/5/2018
Hôm nay xét xử:  Nguyễn Danh Cường và ĐP: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản


TAND hai cấp tỉnh Quảng Trị dâng hương tưởng nhớ công lao cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

04/4/2017 23:14

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, ngày 4/4, Đoàn cán bộ công chức TAND hai cấp tỉnh Quảng Trị do đồng chí Lê Hồng Quang, Chánh án TAND tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hương hoa và báo công tại nhà tưởng niệm Người.

Đồng chí Lê Duẩn sinh ngày 7/4/1907 tại làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Cuộc đời hoạt động gần 60 năm của Người gắn liền với quá trình cách mạng nước ta từ những năm 20 đến những năm 80 của thế kỷ XX. Đồng chí Lê Duẩn đã tham gia hoạt động ở cả ba miền: Bắc, Trung, Nam từng trải qua mọi thử thách, gian nan, luôn luôn gần gũi cán bộ, chiến sỹ và nhân dân lao động. 
Đoàn cán bộ công chức TAND hai cấp tỉnh Quảng Trị do đồng chí Lê Hồng Quang dẫn đầu đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn
Đồng chí đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, đưa sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Suốt cuộc đời Người phấn đấu theo chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, cống hiến trọn đời mình cho lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đưa đất nước Việt Nam tiến lên con đường XHCN. Với 26 năm trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư của Đảng, đồng chí Lê Duẩn luôn thể hiện rõ là một nhà lãnh đạo kiệt xuất, một nhà lý luận xuất sắc, có tầm cỡ chiến lược của cách mạng Việt Nam.
Thắp nén tâm nhang tỏ lòng thành kính đến Người
Trong không khí trang nghiêm và xúc động, cán bộ công chức TAND hai cấp tỉnh Quảng Trị đã dành phút mặc niệm, tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo lỗi lạc của Đảng, nhân dân ta và là người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Dòng người vào viếng cố Tổng Bí thư Lê Duẩn
Tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh đã báo công với cố Tổng Bí thư về những kết quả đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển của TAND hai cấp tỉnh. Đến nay, hệ thống Tòa án hai cấp đã xét xử hơn 45000 vụ án các loại. Việc xét xử các vụ án hình sự đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, các hình phạt bổ sung, các biện pháp tư pháp cũng được áp dụng để đề cao tác dụng giáo dục, phòng ngừa tội phạm. Các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và hành chính đảm bảo tính khách quan, toàn diện, xác định đúng quan hệ tranh chấp, đảm bảo chính sách, pháp luật.
Toàn cảnh buổi lễ
Trước anh linh của đồng chí cố Tổng Bí Thư Lê Duẩn, cán bộ công chức TAND hai cấp tỉnh hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 49 – NQ/TW ngày 2/6/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020. Đồng thời, nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.
Đồng chí Lê Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh đã báo công với cố Tổng Bí thư về những kết quả đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển của TAND hai cấp tỉnh
“Chúng tôi là những người cán bộ đảng viên thế hệ đi sau xin tự soi lại mình, rút ra những tồn tại, khuyết điểm, tiếp tục tự phê bình, tự sửa chữa để hoàn thiện mình, xứng đáng với lớp người cán bộ đảng viên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” – đồng chí Chánh án Lê Hồng Quang nhấn mạnh.

Tải file ,,,,

Hoa Đông

CÁC TIN KHÁC