Thứ Sáu, 17/8/2018
Hôm nay xét xử:  Nguyễn Văn Minh Trộm cắp tài sản Chu Bá Phương Cố ý gây thương tích Nguyễn Tuấn Quý Trộm cắp tài sản Trần Khắc Hiếu Trộm cắp tài sản Vũ Công Hiếu và ĐP Đánh bạc và tổ chức đánh bạc


TANDTC ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với TATC bang Tây Úc

01/12/2017 14:33

Hôm nay (1/12), tại TATC bang Tây Úc (thành phố Perth) đã diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa TANDTC Việt Nam và TATC bang Tây Úc. Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự chứng kiến lễ ký biên bản ghi nhớ.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu TANDTC Việt Nam tại Úc từ ngày 28/11- 06/12/2017 do đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TANDTC làm trưởng đoàn.

Chánh án TATC bang Tây Úc Wayne Martin và Phó Chánh án TANDT Việt Nam Nguyễn Trí Tuệ ký kết biên bản ghi nhớ

Đây là lần đầu tiên TANDTC Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác với TATC cấp tiểu bang của một quốc gia. Điều này cho thấy sự đa dạng hóa trong hoạt động đối ngoại của hệ thống Tòa án, nhằm thực hiện các nhiệm vụ cải cách tư pháp theo định hướng của Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2015 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020.

Đồng thời, việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tòa án bang Tây Úc tiếp nối quá trình thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tòa án liên bang Úc, cũng làm phong phú thêm bức tranh toàn cảnh của mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Chính phủ hai nước Việt Nam - Úc.

Biên bản ghi nhớ ghi nhận những nội dung cơ bản, định hình quan hệ hợp tác giữa hai Tòa án trong một số lĩnh vực như: chia sẻ thông tin, kiến thức chuyên môn trong hoạt động thực tiễn cũng như trong các lĩnh vực khác liên quan đến quản trị tư pháp; trao đổi các Đoàn thăm, phối hợp tổ chức các buổi làm việc, thảo luận bàn tròn, hội thảo, hội nghị và trao đổi, giải đáp các câu hỏi pháp lý về những tình huống phát sinh trong thực tiễn xét xử có liên quan đến pháp luật của một bên.

Trước đó, ngày 30/11/2017, đoàn công tác của TANDTC Việt Nam đã có cuộc hội đàm với với Chánh án và một số Thẩm phán Tòa án bang Tây Úc để thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm, bao gồm: chế độ lương thưởng và đãi ngộ đối với các Thẩm phán và công chức Tòa án; nghiên cứu kinh nghiệm của các Tòa án trong hoạt động xét xử; nghiên cứu về việc xuất bản tuyển tập án lệ; công khai bản án và xây dựng “Tòa án điện tử”…

Dự kiến, Đoàn sẽ tiếp tục chương trình làm việc tại Sydney từ ngày mồng 04 đến ngày mồng 06/12/2017 để gặp gỡ và trao đổi với một số đối tác trong hệ thống cơ quan tư pháp của Úc về một số chủ để quan tâm. 

Một số hình ảnh Đoàn công tác tham quan tìm hiểu về mô hình một số phòng xét xử vụ án hình sự phòng xét xử án dân sự, phòng hòa giải và phòng tổ chức phiên họp giao nộp chứng cứ

Tải file ,,,,

PV

CÁC TIN KHÁC