Thứ Sáu, 27/4/2018
Không có lịch xét xử trong ngày hôm nay


Tăng cường hợp tác giữa TANDTC Việt Nam với các cơ quan tư pháp của Slovakia

04/5/2017 19:51

Nhận lời mời của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC, Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng tư pháp và Học viện tư pháp Slovakia đã đến thăm và làm việc với TANDTC Việt Nam.

Chiều 4/5/2017, tại trụ sở TANDTC, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng tư pháp và Học viện tư pháp Slovakia. Tham gia tiếp Đoàn còn có Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền, lãnh đạo Học viện Tòa án và đại diện một số đơn vị thuộc TANDTC.

Hội đàm giữa TANDTC Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng tư pháp, Học viện tư pháp Slovakia

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Hòa Bình nhiệt liệt chào đón bà Jana Bajankova cùng các thành viên và chúc Đoàn thu được nhiều kết quả tốt đẹp trong chuyến công tác tại Việt Nam. Trong phần hội đàm, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã thông báo với Chủ tịch Hội đồng tư pháp Slovakia về kết quả hợp tác tư pháp giữa TANDTC Việt Nam và TATC Slovakia.

Hai bên cùng chia sẻ những thành tựu trong quá trình cải cách tư pháp tại Việt Nam cũng như tại Slovakia. Hai bên nhất trí tăng cường các hoạt động hợp tác giữa TANDTC Việt Nam với các cơ quan tư pháp của Slovakia, trong đó có Hội đồng tư pháp Slovakia và TATC Slovakia nhằm chia sẻ thông tin pháp luật, tư pháp của mỗi nước.

Các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng tư pháp, Học viện tư pháp Slovakia

Cùng ngày, Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng tư pháp và Học viện tư pháp Slovakia đã đến thăm Học viện Tòa án Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo sinh viên ngành luật cũng như các chức danh tư pháp. Do có nhiều điểm tương đồng trong lĩnh vực đào tạo, ông Peter Hulla, Giám đốc Học viện tư pháp Slovakia và ông Trần Văn Hà, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tòa án Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai bên để xúc tiến các chương trình phối hợp trong lĩnh vực đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu trao đổi đoàn.

Lễ ký kết diễn ra trước sự chứng kiến của Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Thuân và bà Jana Bajankova, Chủ tịch Hội đồng tư pháp Slovakia cùng ông Igor Pacolak, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam. Đây là văn kiện có tính nền tảng để xây dựng và thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo tư pháp giữa hai bên.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình và Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền tại buổi hội đàm

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao của Hội đồng tư pháp và Học viện tư pháp Slovakia đã đến chào xã giao lãnh đạo Ủy ban tư pháp của Quốc hội, lãnh đạo Bộ Tư pháp để tìm hiểu kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực cải cách tư pháp, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của Slovakia trong lĩnh vực này.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Học viện tư pháp Slovakia và Học viện Tòa án Việt Nam

Bên cạnh đó, bà Jana Bajankova và các thành viên trong Đoàn đã đến thăm, làm việc với TAND TP Hà Nội, TAND tỉnh Ninh Bình; thăm quan thắng cảnh Tràng An (tỉnh Ninh Bình), vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), thăm quan phố cổ Hà Nội để khám phá, tìm hiểu về đất nước, con người, nền văn hóa của Việt Nam.

Tải file ,,,,

Trần Minh Giang

CÁC TIN KHÁC