Thứ Sáu, 21/9/2018
Hôm nay xét xử:  Tạ Văn Phúc Gá bạc Nguyễn Đức Hùng Tàng trữ trái phép chất ma túy Đỗ Đức Tuấn Cố ý gây thương tích Nguyễn Văn Cường Mua bán trái phép chất ma túy Đào Thành An Trộm cắp tài sản Nguyễn Khắc Điệp Tàng trữ trái phép chất ma túy


Cơ phó Andreas Lubitz từng có ý định tự tử từ “vài năm trước”

31/3/2015 08:37

Ngày 30/3, công tố viên Đức cho biết, cơ phó chuyến bay 4U 9525 từng có thời gian dài điều trị do có khuynh hướng tự tử cách đây vài năm.

Andreas Lubitz từng được điều trị do có khuynh hướng tự tử cách đây vài năm?

Andreas Lubitz, 27 tuổi, người Đức, vẫn bị coi là kẻ tình nghi số 1 gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chiếc Airbus A320 thiệt mạng hôm 24/3. Lý giải cho nguyên nhân gây ra hành động của Lubitz, các điều tra viên đã tìm ra nhiều bằng chứng, xong tất cả đều chưa được khẳng định.

Một trong những giả thuyết được xem là có sức thuyết phục nhất là viên phi công trẻ này bị mắc chứng suy nhược thần kinh ở cấp độ nặng. Điều này được “kiểm chứng” bằng những tài liệu y khoa, giấy xin phép nghỉ ốm, thuốc trị bệnh tâm lý mà các điều tra viên tìm thấy ở nhà anh tại Duesseldorf.

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới đây của công tố viên Đức, Andreas Lubitz từng được điều trị tâm lý do có khuynh hướng tự tử từ “cách đây vài năm”, trước khi trở thành phi công.

Ông Ralf Herrenbrueck, phát ngôn viên Văn phòng công tố thành phố Duesseldorf, miền tây nước Đức, cho biết: “Trong những năm tiếp theo và cho đến hiện nay, anh vẫn thăm khám bác sĩ và được yêu cầu nghỉ ngơi, nhưng không hề có dấu hiệu có khuynh hướng tự tử hay tấn công người khác”.

Trước đó, báo Le Parisien của Pháp số ra ngày 29/3 đưa tin: Lubitz có “nỗi ám ảnh” với dãy Apls và cũng khá quen thuộc với khu vực xảy ra tai nạn. Trong khi Dieter Wagner, một thành viên của trường huấn luyện bay Montabaur thì cho biết: “Andreas tham gia các khóa học tại Alpes-de-Haute-Provence cùng với cháu gái của tôi, một người bạn tốt của cậu ta. Cậu ta có niềm đam mê đặc biệt với dãy Alps, và thậm chí bị ám ảnh. Tôi chắc chắn rằng cậu ta biết rõ khu vực tai nạn và cũng đã bay qua đó trong một chiếc tàu lượn”.

Ngày 30/3, kênh ITV đã phát sóng một đoạn băng, trong đó Lubitz là một phi công thực tập cách đây khoảng 10 năm.

Giám đốc điều hành Lufthansa, ông Carsten Spohr nói rằng, Lubitz đã gián đoạn khóa học đào tạo phi công, bắt đầu từ năm 2008, “trong một thời gian nhất định” trước khi anh bắt đầu lại. Song ông khẳng định, anh đủ điều kiện để lái chiếc Airbus A320 vào năm 2013.

Đoạn băng Lubitz là một phi công thực tập cách đây khoảng 10 năm do ITV phát sóng

Theo: congly.com.vn

CÁC TIN KHÁC