Thứ Sáu, 21/9/2018
Hôm nay xét xử:  Tạ Văn Phúc Gá bạc Nguyễn Đức Hùng Tàng trữ trái phép chất ma túy Đỗ Đức Tuấn Cố ý gây thương tích Nguyễn Văn Cường Mua bán trái phép chất ma túy Đào Thành An Trộm cắp tài sản Nguyễn Khắc Điệp Tàng trữ trái phép chất ma túy


Hàng chục nghìn người Hồi giáo ở Indonesia biểu tình phản đối thị trưởng gốc Hoa

05/11/2016 08:32

Một cuộc biểu tình quy mô lớn đã xảy ra ở thủ đô Jakarta nhằm đòi thị trưởng của Thủ đô từ chức vì đã xúc phạm kinh Koran.

Theo Reuters, hôm qua 4/11, hàng chục nghìn người Hồi giáo ở Jakarta đã xuống đường biểu tình trước dinh Tổng thống, nhằm phản đối thị trưởng gốc Hoa theo đạo Cơ đốc.

Một không khí căng thẳng đang bao trùm cả Jakarta, nhiều công ty yêu cầu nhân viên làm việc ở nhà, đường vào các khu phố thương mại bị phong tỏa, các Đại sứ quán tại thủ đô Indonesia cũng ra cảnh báo với công dân.

Được biết, Mặt trận người bảo vệ Hồi giáo (Islamic Defenders Front) là nơi đứng lên dẫn dắt những người biểu tình và kêu gọi bỏ tù ông Basuki Tjahja Purnama, người theo đạo Cơ đốc và là thị trưởng gốc Hoa đầu tiên của Jakarta.

Hàng chục nghìn người Hồi giáo ở Indonesia biểu tình phản đối thị trưởng gốc Hoa

Ông Purnama trước kia từng là cấp phó của Tổng thống Joko Widodo khi ông Widodo còn là thị trưởng Jakarta từ năm 2012 đến 2014. Purnama cũng được coi là đồng minh lâu năm của ông Widodo. Tuy nhiên, ông Widodo tuyên bố sẽ không can thiệp vào bất cứ thủ tục pháp lý nào chống lại ông Purnama.

Lý do Purnama bị người dân phản đối dữ dội như vậy là vì, ông đã có những lời lẽ xúc phạm đạo kinh Koran. Dù ông đã lên tiếng xin lỗi, nhưng không thể nào xoa dịu được sự tức giận của người dân.

Muhammad Said, một người biểu tình nói, "Ông ta không phải người Hồi giáo nhưng lại sỉ nhục kinh Koran. Đừng nói bất cứ điều gì về kinh Koran, đặc biệt là diễn giải sai... Tôi cầu xin Thượng đế hãy bỏ tù ông ta".

Cảnh sát Indonesia cho biết, đây là một cuộc biểu tình có quy mô lớn, họ đã phải huy động 18.000 nhân viên an ninh, một số người trang bị súng trường tuần tra để bảo vệ các trung tâm mua sắm. Đồng thời, trên đường phố, rất nhiều xe tải chở binh lính và cảnh sát đã được triển khai trong thành phố 10 triệu người này.

Tải file ,,,,

Hà Kim

CÁC TIN KHÁC