Thứ Sáu, 21/9/2018
Hôm nay xét xử:  Tạ Văn Phúc Gá bạc Nguyễn Đức Hùng Tàng trữ trái phép chất ma túy Đỗ Đức Tuấn Cố ý gây thương tích Nguyễn Văn Cường Mua bán trái phép chất ma túy Đào Thành An Trộm cắp tài sản Nguyễn Khắc Điệp Tàng trữ trái phép chất ma túy


Lãnh sự quán Nga tại Yemen bị đánh bom

02/4/2015 09:21

Một nguồn tin tại đại sứ quán Nga cho biết, những cuộc không kích của liên minh Ả Rập tại Yemen đã khiến tổng lãnh sự quán Nga tại phía tây nam thành phố Aden, Yemen bị hư hỏng nặng.

Những cuộc không kích của liên minh Ả Rập liên tiếp diễn ra tại Yemen trong tuần qua

Spunik đưa tin, Đại sứ quán Nga cho biết hôm thứ Tư, “tòa nhà đại sứ quán bị hư hỏng nặng, không còn một cánh cửa nào còn nguyên vẹn”. Nga đang xem xét việc đóng cửa lãnh sự quán và sơ tán nhân viên lãnh sự ra khỏi đất nước này.

Trước đó, một máy bay chở công dân Nga sơ tán đã buộc phải hạ cánh tại thủ đô Cairo, Ai Cập sau khi lực lượng liên minh từ chối cho phép hạ cánh tại thủ đô Sana'a, Yemen.

Trong khi đó, Ai Cập cũng đã bắt đầu sơ tán công dân nước này từ Yemen thông qua các cửa khẩu biên giới hoặc bằng đường biển nhờ sự hợp tác giúp đỡ từ Oman và Ả Rập Saudi, Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết.

Chiến dịch không kích của quân đội liên minh Ả Rập tại Yemen bắt đầu hôm 26/3, nhằm khôi phục lại sức mạnh của cựu Tổng thống Yemen, Abd Rabbuh Mansur Hadi, một đồng minh thân cận của Riyadh.

Hôm thứ 3 (31/3), phiến quân Houthi tuyên bố, họ đã kiểm soát Aden, nơi cư trú của Tổng thống Hadi. Cuộc đụng độ bạo lực đã giết chết 15 người và hàng chục người khác bị thương.

Xung đột đang diễn ra giữa các nhóm vũ trang có hỗ trợ Tổng thống Hadi và phiến quân Houthi theo lời kêu gọi của Ngoại trưởng Riyadh Yaseen để bảo vệ thành phố và khôi phục lại quyền kiểm soát, một nguồn tin địa phương cho hay.

Tuần trước, năm quốc gia vùng Vịnh và Ai Cập đã phát động một loạt các cuộc không kích chống lại các phiến quân Shia Houthi - nhóm đã giành quyền kiểm soát thủ đô và vùng đất rộng lớn của lãnh thổ ở phía tây của đất nước.

Ngoài ra, Jordan, Sudan, Morocco và Pakistan cũng tuyên bố sẵn sàng tham gia vào các hoạt động quân sự.

Theo: congly.com.vn

CÁC TIN KHÁC