Thứ Sáu, 21/9/2018
Hôm nay xét xử:  Tạ Văn Phúc Gá bạc Nguyễn Đức Hùng Tàng trữ trái phép chất ma túy Đỗ Đức Tuấn Cố ý gây thương tích Nguyễn Văn Cường Mua bán trái phép chất ma túy Đào Thành An Trộm cắp tài sản Nguyễn Khắc Điệp Tàng trữ trái phép chất ma túy


Ukraine: Hàng trăm người biểu tình yêu cầu Thủ tướng từ chức

09/4/2015 07:59

Hôm qua (07/4), khoảng 700 người đã tập trung biểu tình ở Thủ đô Kiev yêu cầu Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk từ chức, theo RT.

Các đơn vị an ninh và lực lượng UNG đã được huy động để bảo vệ tòa nhà Quốc hội Ukraine

Những người tham gia biểu tình đã tụ tập bên ngoài tòa nhà Quốc hội (Verkhovna Rada) buộc lực lượng cảnh sát và vệ binh quốc gia phải can thiệp. Thậm chí họ còn dựng lều và yêu cầu thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra hành vi tham nhũng trong chính phủ Ukraine.

Cảnh sát Kiev cho biết đã triển khai các đơn vị an ninh bảo vệ cơ quan chính phủ, gồm tòa nhà nội các, Quốc hội, và văn phòng Tổng thống ở các khu vực lân cận cũng như trung tâm Thủ đô. Khoảng hơn 2.500 nhân viên cảnh sát và lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine (UNG) đã được huy động.  

Xe bọc thép, cảnh sát chống bạo động và thành viên UNG đứng dày đặc xung quanh Verkhovna Rada. Trong khi đó, hàng trăm người biểu tình tập hợp ở quảng trường trước tòa nhà Quốc hội, cầm lá cờ của Đảng Svoboda.

Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk bị cáo buộc tham nhũng và bị yêu cầu từ chức

Đồng minh của Thủ tướng Yatsenyuk thuộc Mặt trận Bình dân (PF) cho rằng nhóm người biểu tình là “đặc vụ của Điện Kremlin” được phái đến để đòi phế truất ông Yatsenyuk.

Trong khi đó, bên trong tòa nhà Quốc hội, một số nghị sĩ đã cản trở phiên họp và yêu cầu thành lập ủy ban lâm thời để điều tra những cáo buộc liên quan đến tội tham nhũng của chính quyền Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk.

Hàng trăm người biểu tình yêu cầu Thủ tướng Ukraine từ chức

Theo: congly.com.vn

CÁC TIN KHÁC