Thứ Sáu, 21/9/2018
Hôm nay xét xử:  Tạ Văn Phúc Gá bạc Nguyễn Đức Hùng Tàng trữ trái phép chất ma túy Đỗ Đức Tuấn Cố ý gây thương tích Nguyễn Văn Cường Mua bán trái phép chất ma túy Đào Thành An Trộm cắp tài sản Nguyễn Khắc Điệp Tàng trữ trái phép chất ma túy


Can ngăn không thành...ra tay sát hại

10/11/2014 07:54

Cuối tháng 9, thành Vinh trút những cơn mưa tầm tã, nước trắng mặt đường. Trong phòng xử án nước mắt kẻ sát nhân cũng lã chã tuôn không kém. Đó là những giọt ân hận của kẻ bắt đầu qua bên kia dốc cuộc đời cùng những ngày tháng trong tù tẻ nhạt.

Phiên xử diễn ra vào một ngày mưa giông, trời âm u tối nhưng vẫn không ngăn được hàng trăm người đổ về TAND tỉnh Nghệ An dự phiên  xét xử vụ án: Giết người đối với bị cáo Lê Nhật Đức (55 tuổi) trú xóm Tiên Lộ xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa (Nghệ An).

4 năm trong quân ngũ, được thưởng 3 huân huy chương các loại, lại sống có tình có nghĩa nên khi rời quân ngũ về lại địa phương Đức trở thành một người có uy tín. Đáng lẽ Đức sẽ trở thành trụ cột, thành cán bộ cốt cán ở cái xã miền núi heo hút này. Nhưng từ khi sa đà vào rượu chè, bài bạc, Đức đã tự đánh mất mình.

Đức trước vành móng ngựa

Chiều ngày 18/4/2014, em trai Đức là anh Lê Văn Tuệ (trú xóm Tiên Lộc, xã Nghĩa Mỹ)  tổ chức nấu cơm cho thợ tổng kết làm đường liên xóm. Đức đến nhà em chơi gặp bữa thì cùng vào đánh chén. Tiệc rượu kéo dài đến 20h thì tàn, chiếu bạc lập tức được bày ra. Đức, Tuệ cùng anh Nguyễn Đức Hảo và 5 người dân làm đường trú xóm Tiên Lộ bắt đầu sát phạt nhau.

Khi đánh đến ván thứ 5, Tuệ cho rằng Hảo ăn gian nên cãi vã chí tử rồi xông vào nhau.  Tuệ đá một phát trúng mặt anh Hảo, mọi người vội can ra ai về nhà nấy chỉ còn Đức, anh Trường Hồng Công ngồi lại. Vẫn tức bực trong người, Hảo về nhà lấy con dao lận vào người rồi quay lại  cổng nhà Tuệ chửi bới um sùm. Tuệ tức mình xông ra, Hảo vung dao chém tới. Tuệ tránh được nhào vào ôm cứng lấy Hảo.

Đức và anh Công chạy ra thấy Tuệ, Hảo giằng co con dao, lăn lộn dưới đất liền xông vào. Anh Công tước được dao vứt xuống mương còn Đức đẩy Hảo, Tuệ ra hai bên.

Tuy nhiên lúc này rượu trong mỗi người đang phát tác nên không ai chịu nghe ai. Tuệ lại xông vào đánh Hảo. Bực mình, Đức vung tay cho thằng em ruột một bạt tai rồi đẩy vào nhà đồng thời quay sang đẩy anh Hảo đi, được một đoạn đường,  Hảo tuột khỏi tay Đức chạy trở lại quyết ăn thua với Tuệ. Đức đuổi kịp, đấm hai cái vào mặt Hảo rồi đẩy về.

Hai nhà chỉ cách nhau máy bước chân, nên vừa thấy Đức đi được 20m, Hảo lại chạy sang  trước cổng Tuệ chửi. Thấy khuyên bảo bằng tay không có kết quả, Đức rẽ vào nhà anh Lê Văn Hoan lấy một khúc cây hầm hầm chạy đến nhè mặt anh Hảo phang tới. Thấy anh loạng choạng ngã, Đức vẫn không tha vung gậy đánh tiếp vào phía sau vùng đầu làm anh Hảo ngã xuống đường nằm bất động. Đức không cấp cứu mà vứt gậy bỏ về nhà leo lên giường ngủ. 23 giờ đêm cùng ngày, một người dân đi soi phát hiện anh Hảo chết bên vệ đường liền tri hô. Kết quả khám nghiệm cho thấy Anh Hảo chết tại chỗ ngay sau khi bị Đức đánh.

Đứng trước vành móng ngựa, Đức  lặng câm, thi thoảng lại nấc lên tầng hồi. Vậy là, dưới sự chỉ huy của "ma men" trong phút chốc Đức đã trở thành kẻ sát nhân và đi tiếp quãng đời còn lại sau song sắt trại giam.

Với những gì Đức đã gây ra, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Đức  15 năm tù giam, buộc bồi thường 100 triệu đồng cho gia đình anh Hảo.

Theo: congly.com.vn

CÁC TIN KHÁC