Thứ Sáu, 21/9/2018
Hôm nay xét xử:  Tạ Văn Phúc Gá bạc Nguyễn Đức Hùng Tàng trữ trái phép chất ma túy Đỗ Đức Tuấn Cố ý gây thương tích Nguyễn Văn Cường Mua bán trái phép chất ma túy Đào Thành An Trộm cắp tài sản Nguyễn Khắc Điệp Tàng trữ trái phép chất ma túy


TRỰC TIẾP: Phiên tòa xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang

04/12/2014 10:18

Theo dự kiến, phiên tòa xét xử Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh sẽ diễn ra vào lúc 8h sáng, nhưng từ 6h cánh phóng viên các báo, đài đã có mặt tại cổng TAND thành phố Hà Nội.

Nhấn F5 để tiếp tục cập nhật

10h10:

HĐXX đưa ra câu hỏi, theo thông tư 41 của Bộ Y Tế, trong đó có quy định cấm hút mỡ, nâng ngực tại sao bị cáo vẫn cố tình vi phạm?

Nguyễn Mạnh Tường: Bị cáo chỉ làm thủ thuật lấy mỡ chứ không phải là phẫu thuật.

Tường vẫn khẳng định mình không vi phạm thông tư 41 vì bị cáo chỉ làm thủ thuật chứ không phải phẫu thuật.

HĐXX: Khi hút mỡ có phải kiểm tra sức khỏe không?

Bị cáo Tường: Cái này chỉ là thủ thuật nhỏ nên chỉ kiểm tra qua bằng kinh nghiệm và hỏi chị Huyền.

HĐXX: Thuốc gây mê là do ai pha và nguồn mua ở đâu?

Bị cáo Tường: Bị cáo hướng dẫn cho y tá làm và nguồn thuốc mua tại các hiệu thuốc ở bệnh viện Bạch Mai.

HĐXX: Công thức này bị cáo lấy ở đâu, có được học ở trường không?

Bị cáo Tường: bị cáo học tại các hội thảo chứ không được học ở trường.

9h53:

HĐXX hỏi bị cáo Nguyễn Mạnh Tường về bản cáo trạng đúng hay sai?

Bị cáo Tường: Cho bị cáo gửi lời xin lỗi tới gia đình chị Huyền

HĐXX ngắt lời: Xin lỗi sau, yêu cầu bị cáo trả lời nội dung cáo trạng đúng hay sai

Bị cáo Tường: Có nhiều điểm không đúng, sai.

Khi được hỏi về Thẩm mỹ viện Cát Tường có được cấp phép không?

Bị cáo Tường trả lời có giấy phép kinh doanh thẩm mỹ nhưng chưa đang đợi cấp phép hành nghề.

HĐXX: Bị cáo có các bằng cấp gì?

Bị cáo Tường: Có chứng chỉ về ngoại khoa và phẫu thuật tạo hình

Gia đình bị hại tại Tòa

9h13: Đại diện VKS đọc bản cáo trạng truy tố bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và bị cáo Đào Quang Khánh. HĐXX bắt đầu phần thẩm vấn bị cáo 

Trong phiên tòa ngày hôm nay, bác sĩ Nguyễn Quang Thành cũng được mời đến với tư cách là nhân chứng

8h55: HĐXX tiến hành kiểm tra căn cước hai bị cáo

8h50: Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Lê Thị Hợp công bố bắt đầu phiên xét xử

8h45: Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh được dẫn giải vào phòng xét xử. Xuất hiện tại tòa, bác sỹ Tường nhìn gầy gò và tiều tụy hơn rất nhiều so với ngày bị bắt và hôm xét xử lần trước.

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Đúng 7h30 bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, đã tới tham dự phiên tòa. Theo bà Hiền, dù vẫn đang phải điều trị bệnh tại bệnh viện gần 10 ngày nay, sức khỏe vẫn còn yếu nhưng bà vẫn cố gắng gượng tới dự phiên xét xử.

Gặp bà Nguyệt, dì ruột của bị cáo Đào Quang Khánh, bà Hiền không hề thể hiện thái độ thù hằn mà trái lại rất thân thiện và cởi mở. Tâm sự với bà Nguyệt và các phóng viên, bà Hiền cho biết, ngay khi nhìn thấy thi thể chị Huyền, bà đã nhận ngay ra con vì vóc dáng cao gầy và đặc biệt là bằng linh cảm của người mẹ.

Bà Hiền cũng tâm sự, hơn 9 tháng trời cả đại gia đình lặn lội đi tìm thi thể con,nghe ở đâu có thông tin thấy xác người là lại lao tới để nhận diện. “Thôi thì không tìm được thi cháu nguyên vẹn nhưng như thế cũng an ủi gia đình và có chỗ để các cháu tơi thăm nom, thắp hương cho mẹ chúng nó”.

Bà Nguyễn Thị Hiền

Phóng viên báo chí đến tác nghiệp từ khá sớm

Con của nạn nhân Nguyễn Thị Huyền

 
Theo cáo trạng, trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đi xe máy đến TMV Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực thẩm mỹ. Nhân viên TMV đưa chị vào phòng thử HIV và thử phản ứng thuốc tê thấy bình thường.

Đến 12h30 cùng ngày, bác sĩ Tường yêu cầu nhân viên pha 5 lọ thuốc gây tê, thử phản ứng thấy bình thường nên đã tiêm thuốc gây tê để tiến hành ca mổ.

Khi ca mổ kết thúc, chị Huyền được đưa ra ngoài phòng chờ. Khoảng 30 phút sau, chị có biểu hiện co giật, nháy mắt, sùi bọt mép nên bác sĩ Tường tiêm cho chị một mũi thuốc an thần loại Diafegam 10mg. Thấy chị Huyền bình thường, ông Tường đi lễ cùng bạn tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Đến khoảng 17h45’, chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, không đo được huyết áp. Nhân viên TMV đã gọi điện cho bác sĩ Tường và được chỉ định tiêm cho chị Huyền hai ống thuốc trợ tim loại Adrenalin 2ml và hai ống thuốc chống dị ứng loại Dimedro 40mg, truyền dịch muối 9% và cho thở oxy.

Sau đó, ông Tường quay về TMV, gọi điện cho bác sĩ Nguyễn Quang Thành (bác sĩ khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai) đến để cùng Tường cấp cứu nạn nhân. Tuy nhiên việc này đã không đạt kết quả.

Sau khi chị Huyền tử vong, Tường điện thoại báo cho vợ là Nguyễn Thị Hằng và các nhân viên TMV Cát Tường biết rồi chỉ đạo nhân viên thu dọn đồ đạc gồm máy tính,, sổ sách, các dụng cụ y tế... mang đi phi tang.

Khoảng 23h30, bác sỹ Tường cùng Đào Quang Khánh đem thi thể chị Huyền lên ô tô đưa đến Bệnh viện Bưu Điện. Thấy có nhiều người qua lại, hơn nữa thi thể nạn nhân đã bị cứng nên cả hai không dám mang xác nạn nhân vào gửi.

Khánh gợi ý bác sỹ Tường nên ném xác phi tang. Tường đồng ý và lái ôtô chở xác chị Huyền, trong khi Khánh chở chị Hằng đi theo sau. Trên đường đi, Hằng đã ngăn cản việc vứt xác nạn nhân nhưng cả ông Tường và Khánh đều không đồng ý.

Riêng Khánh bị xác định đã lợi dụng lúc mọi người không để ý, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone của nạn nhân.

Bản cáo trạng xác định, do có hành vi ngăn cản chồng ném xác nạn nhân nên chị Hằng không phạm tội.

Đối với một số nhân viên trung tâm thẩm mỹ tham gia phụ giúp ôngTường phẫu thuật thẩm mỹ gây nên cái chết của chị Huyền là tội phạm thực hiện với lỗi vô ý nên không có căn cứ xử lý đồng phạm.

Đối với bác sĩ Thành, cơ quan điều tra xác định, vị bác sĩ này biết sự việc nhưng không tố cáo với cơ quan điều tra. Tuy nhiên, hành vi này không cấu thành tội danh nên cơ quan điều không xử lý hình sự.

 

Nhóm Phóng viên

CÁC TIN KHÁC