Thứ Năm, 20/9/2018
Hôm nay xét xử:  Bùi Văn Đề Tàng trữ trái phép chất ma túy Nguyễn Trung Nghiêm và ĐP Gá bạc và đánh bạc Nguyễn Văn Đạt Trộm cắp tài sản Nguyễn Thế Quân Chế tạo, mua bán trái phép vật liệu nổ Nguyễn Văn Quyền Trộm cắp tài sản Đỗ Văn Tấn Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông Nguyễn Thị Loan Trộm cắp tài sản


Thua bạc giết bảo vệ, đục két sắt của ngân hàng

31/7/2014 08:57

Ngày 30/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Bá Quỳnh (SN 1983, Thanh Oai, Hà Nội ) về hành vi giết bảo vệ, đục két sắt của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xảy ra tại huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Bị cáo Nguyễn Bá Quỳnh tại phiên tòa.

Tòa đã tuyên phạt bị cáo Quỳnh lĩnh án tử hình về tội Giết người, 10 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung đối với Quỳnh là án tử hình. Nạn nhân trong vụ án này là ông Nguyễn Tiến Văn (sinh năm 1963, ở Thanh Oai, Hà Nội) là bảo vệ của Phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bình Đà, xã Bình Minh (huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Do đánh bạc thua, bị nợ tiền của nhiều người nhưng không có khả năng trả nên ngày 10/11/2011, Quỳnh đã nảy sinh ý định đột nhập Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bình Đà, xã Bình Minh (huyện Thanh Oai, Hà Nội) để giết bảo vệ, cướp tiền của ngân hàng.

Chiều 11/11/2011, Quỳnh chuẩn bị vật dụng, hung khí phục vụ cho việc gây án, gồm: 1 con dao nhọn, 1 bình oxy, 1 đầu khò, 1 bình gas (để phá két sắt của ngân hàng), 1 đôi găng tay, 4 mét dây dù.

Quỳnh mang theo ba lô đựng những vật dụng, hung khí này và trèo vào bên trong khu vực nhà vệ sinh của Phòng giao dịch, rồi nấp ở một chỗ đợi.

Đến khoảng 23h30’ ngày 11/11/2011, Quỳnh cầm dao đi vào phòng bảo vệ thì thấy ông Nguyễn Tiến Văn đang nằm ngủ trên giường. Quỳnh cầm dao lao vào đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng ngực và bụng khiến ông Văn bị tử vong ngay tại chỗ.

Sau khi đâm chết ông Văn, Quỳnh dùng bật lửa soi, lục soát lấy chiếc điện thoại di động Nokia 1280 cùng chùm chìa khóa xe máy của nạn nhân và đi ra khu vực nhà vệ sinh của Phòng giao dịch dùng đầu khò làm thủng một đoạn ở góc cửa cuốn. Quỳnh chui vào bên trong ấn nút công tác điện kéo cửa cuốn lên khoảng 40 cm rồi chui ra mang đầu khò, bình gas và bình oxy vào bên trong khu giao dịch.

Để tránh bị phát hiện, Quỳnh dùng dao cắt dây chuông báo động sau đó đi đến chỗ két sắt ở góc phòng giao dịch rồi dùng đầu khò khò thủng chiếc két sắt này nhưng không lấy được tài sản gì. Quỳnh tiếp tục mang đầu khò sang khò chiếc két thứ 2 nhưng không phá được.

Do sợ bị phát hiện và cũng không lấy được tiền nên Quỳnh đã cho tất cả các dụng cụ vào balô rồi lấy chiếc xe máy của ông Văn bỏ trốn.

Đến chiều 13/11/2011, Quỳnh mang chiếc điện thoại Nokia 1280 cướp được của ông Văn đổi lấy chiếc điện thoại khác rồi bỏ trốn xuống Phú Xuyên, Hà Nội. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an tiến hành điều tra và bắt giữ Quỳnh vào ngày 14/11/2011.

Tại phiên tòa, bị cáo Quỳnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trên.

Theo: Congly.com.vn

CÁC TIN KHÁC